föstudagur, janúar 21, 2005

Innbökuð kjúklingabringa, fyllt með sveppakremi

Fyrir 2.

1 plata Smjördeig
4 stk. Kjúklingabringur
250 g. Sveppir
Smjörostur með graslauk (eða kryddjurtum)
Ferskur graslaukur eða kryddjurtir
Salt og pipar
4 sneiðar Skinka (eða þurrskinka)


Rúllið smjördeigsplötuna út og skerið hana í 4 strimla.
Skerið vasa í hverja bringu.
Hreinsið sveppina og skerið þá í sneiðar.
“Svitsið” þá í smá smjöri og kryddið með salti og pipar.
Hrærið sveppina saman með ostinum ásamt graslauknum (eða kryddjurtunum) og setjið í vasana á bringunum.
Pakkið bringunum fyrst inn í skinkuna, svo að vasarnir haldist lokaðir.
Pakkið þeim þvínæst í smjördeigið.
Bakið pakkana í 25 mínútur við 220°C og berið fram með salati eða léttsteiktu grænmeti.