þriðjudagur, mars 29, 2005

Dhal

bútur á stærð við meðal kartöflu af ferskum engifer
6 hvítlauksrif
2 grænir chilli
300 gr grænar linsurgóður
slatti ólífuolía
2 tsk cummin
1 tsk gott karrý
5 grænir kardimommubelgir brotnir upp og fræ notuð
1 líter grænmetissoð (magn fer þó eftir kenjum hvers og eins)
sítróna
ferskur koriander
sýrður rjómi

við höndina þarf að hafa góðan pott eða mikla pönnu með loki

engifer, hvítlaukur og chilli maukað saman og helst í matvinnsluvél
vel af ólífuolíu hitað á pönnu mauki bætt úti og látið krauma. Því næst er hinum kryddunum bætt í uns allt húsið ilmar. Skolaðar linsurnar settar á pönnuna og steiktar með kryddunum í stutta stund. Grænmetisseyði bætt útí og allt látið krauma uns linsur eru meirar og vel það......smakkað til með sjávarsalti og ef til vill fleiru...best er að hafa dhal svipað í sér og góður hafragrautur og sækja það af disknum með brauðinu....Sítróna kreyst yfir hvern disk....góð sletta af sýrðum rjóma sett ofan á ...og klipptum ferskum koriander að lokum..........þetta er ekki skraut heldur stór hluti af réttinum.......

Brauð er frábært með þessu og ef fólk langar í salat með þá er klettasalat/rucola góður kostur...indverskt pönnubrauð eigi ósvipað flatkökum nema úr grahamsmjöli, vatni, salti og olíu fer einkar vel með réttinum